Cước vận tải hàng hóa qua Biển Đỏ tăng gần 250%

CƯỚC VẬN TẢI HÀNG HÓA QUA BIỂN ĐỎ TĂNG GẦN 250%:

 • Theo bài viết trên Tuổi Trẻ , giá cước vận chuyển hàng hóa qua Biển Đỏ đã tăng gần 250% so với mức giá trước đó. Các chuyên gia lo ngại rằng lạm phát toàn cầu có thể nghiêm trọng hơn nếu chi phí vận chuyển hàng hóa qua Biển Đỏ tiếp tục tăng.
 • Theo Hãng tư vấn vận tải Drewry, giá cước vận chuyển đã tăng 140% . Các chuyên gia cho rằng chi phí vận chuyển hàng hóa qua Biển Đỏ đã tăng mạnh kể từ khi lực lượng Houthi ở Yemen bắt đầu tấn công các tàu thương mại ở vùng biển này vào cuối tháng 11 năm 2023 . Sự gián đoạn kéo dài trong hoạt động vận chuyển qua Biển Đỏ có thể đẩy lạm phát lên cao trên toàn cầu

Liên tục các vụ tấn công vào tàu chở hàng trên Biển Đỏ

 • Các hãng vận tải biển lớn nhất thế giới đã buộc phải ngừng hoạt động vận chuyển qua Biển Đỏ và chuyển hướng tàu, gồm MSC, Maersk, CMA CGM và Hapag-Lloyd có trụ sở tại châu Âu; và Cosco Shipping, HMM và Evergreen Line có trụ sở tại châu Á; cũng như các nhà khai thác tàu chở dầu và khí đốt. Tuyến đường thay thế cho tuyến thương mại Đông-Tây này là tuyến đi qua Mũi Hảo Vọng ở cực Nam châu Phi. Tuy nhiên, tuyến này sẽ làm tăng thời gian di chuyển giữa châu Âu và châu Á.
 • Các chuyên gia cho rằng giá cước vận chuyển hàng hóa qua Biển Đỏ sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới . Điều này sẽ ảnh hưởng đến nhiều ngành công nghiệp và gây ra sự lo lắng cho các nhà sản xuất và người tiêu dùng trên toàn cầu.
 • Tóm lại, giá cước vận chuyển hàng hóa qua Biển Đỏ đã tăng gần 250% so với mức giá trước đó. Các chuyên gia lo ngại rằng lạm phát toàn cầu có thể nghiêm trọng hơn nếu chi phí vận chuyển hàng hóa qua Biển Đỏ tiếp tục tăng. Các hãng vận tải biển lớn nhất thế giới đã buộc phải ngừng hoạt động vận chuyển qua Biển Đỏ và chuyển hướng tàu. Tuyến đường thay thế cho tuyến thương mại Đông-Tây này là tuyến đi qua Mũi Hảo Vọng ở cực Nam châu Phi. Tuy nhiên, tuyến này sẽ làm tăng thời gian di chuyển giữa châu Âu và châu Á

GIÁ CƯỚC VẬN TẢI HÀNG KHÔNG TĂNG VỌT:

 • Trong khi các chủ hàng ở Mỹ có nhiều lựa chọn tuyến vận tải biển, thì các chủ hàng ở châu Âu lại không có lợi thế này. Châu Âu phụ thuộc rất nhiều vào kênh đào Suez. Việc định tuyến lại tàu hàng sang châu Âu có thời gian vận chuyển dài hơn sang Mỹ; do đó các chủ hàng châu Âu đang tìm đến hàng không để cứu vãn tình thế.
 • Ông Judah Levine, trưởng bộ phận nghiên cứu tại nền tảng đặt chỗ và thanh toán vận chuyển Freightos (Israel), cho biết trong khi giá cước hàng ngày của Freightos Air Index cho các chuyến hàng từ Trung Quốc đến Bắc Âu đã giảm kể từ cuối tháng 11, nhưng việc đẩy mạnh vận chuyển bằng đường hàng không trong tuần này đã khiến giá cước vận chuyển hàng không tăng vọt.
 • Dịch vụ hàng hóa và kho bãi - VIAGS
 • “Tuần này, giá cước vận tải hàng không đã tăng 13% từ 3,95 USD/kg lên 4,45 USD/kg kể từ khi các hãng vận tải biển thông báo định tuyến lại, điều này phản ánh sự gia tăng nhu cầu vận chuyển hàng hóa từ đường biển sang đường hàng không”, ông Levine cho biết.
 • Theo ông Brian Bourke,mức độ tác động nghiêm trọng của Biển Đỏ đối với chuỗi cung ứng toàn cầu đều phụ thuộc vào khoảng thời gian định tuyến lại vận tải biển.
 • Mỗi ngày tình hình trên vẫn tiếp diễn, từ châu Âu và sau đó là Bờ Đông nước Mỹ, bạn sẽ bắt đầu nhận thấy nhiều sự chuyển đổi từ vận tải đường biển sang đường hàng không“, ông Bourke cho biết.
 • Bắt đầu với hàng hóa có giá trị cao hơn như hàng điện tử tiêu dùng, hàng tiêu dùng có giá trị cao và quần áo thời trang. Điều này là do thời gian vận tải kéo dài hơn, làm tăng chi phí vận chuyển hàng tồn kho và vốn lưu động, nên chi phí sẽ cao hơn nếu muốn vận chuyển hàng hóa nhanh hơn“, đại diện các CTY Logistics nhận định.
  Gửi các kiện hàng của bạn đi muôn nơi, liên hệ booking các dịch vụ xuất nhập khẩu tại:
  🏢 Head Office: 43D/6 Ho Van Hue, ward 9, Phu Nhuan District, HCM City
  📧 Email: info@bsttvn.com
  ☎️ Hotline: +84 0903862357

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *